Món xoài lắc nghe qua có vẻ khá lạ lẫm nhưng món này đang dần chiếm lấy sự quan tâm và yêu thích của giới trẻ hiện nay. Cách làm món xoài lắc muối này cũng không quá cầu kỳ, cơ bản nó giống món xoài dầm của miền bắc, chỉ khác ở vị muối nên bạn có thể tự làm ở nhà.
"Xoài lắc đang là món đang rất được giới trẻ yêu thích"
1/ Những nguyên phụ liệu mà bạn cần chuẩn bị :
- Từ 2 đến 3 quả xoài từ vào bạn muốn ăn nhiều hay ít. Bãn lưu ý nên chọn xoài có má dày, kho6g chín cũng không xanh. hông nên chọn xoài nên vì quá chua nên khi ăn sẽ không ngon
- Đường : 50g
- Nước mắm: 2 thìa
- Muối tôm hoặc muối ớt : 15g
- Tắc : 3 quả
- Ớt tuơi : 2 quả
2/ Cách làm :
"Món xoài lắc không quá phức tạp khi chế biến"
- Bạn đun sôi 2 thìa nước mắm và một chén đường cho sánh lại, tắt bếp và để nguội.
- Cắt xoài tùy ý, không quá to cũng không quá nhỏ.
- Cho xoài , hỗn hợp đường, nước mắm và muối tôm hay muối ớt vào bình lắc (trước khi thê vào thì bạn có thể thay đổi lượng muối và hỗn hợp tùy vào khẩu vị).
- Lắc đều bình lắc lên, sau đó bạn mở nắp , nặn 3 quả tắc và 2 quả ớt băm nhỏ vào, đóng nắp lại và tiếp tục lắc đầu.
- Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để xoài thấm và hỗn hợp và muối.
- Sau khi để lạnh thì bạn đã có thể thưởng thức món xoài lắc do chính tay mình làm.
3 Những lưu ý khi chế biến xoài lắc :
"Ngoài xoài thì bạn có thể làm với cốc, ổi hoặc thơm"
- Sau khi làm xong thì bạn hãy ăn trong 1-2 ngày, vì để quá lâu thì xoài sẽ mềm và mất vị giòn, ăn không ngon như lúc đầu nữa
- Ngoài xoài ra thì bạn có thể làm với các loại trái cây khác như trái thơm , ổi , cốc theo cách lắc này. Hương vị thơm ngon không kém.
0 nhận xét: