Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Chè vải thạch dừa vừa ngon lại mát

Món chè vải nấu thạch dừa lạ miệng này chắc chắn sẽ giúp cả nhà giải nhiệt cho ngày hè.
Nguyên liệu:
- Nước dừa: 300ml
- Vải: 20-25 quả
- Bột thạch: 20gr
- Lá dứa, củ dền: để lấy màu
- Nước, đường: vừa đủ.



Thực hiện:

Bước 1: Vải bỏ vỏ, hạt, rửa sạch.
Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, hòa đường sao cho vừa miệng ăn rồi đun sôi.
Bước 3: Nước sôi cho vải vào, để sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4: Lấy ½ chỗ nước dừa đem xay cùng với 2-3 lá dứa, lọc lấy nước sau đó thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông.
Bước 5: Lấy ½ chỗ nước dừa còn lại xay cùng với củ dền, cũng lọc lấy nước, thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra khuôn cho nguội rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông.
Bước 6: Khi ăn cắt thạch ra thành từng viên nhỏ, thêm vải và nước vải, ăn lạnh càng ngon.


Chúc các bạn ngon miệng với chè vải thạch dừa thanh mát nhé!
                                                                                                                  Theo internet

seo                   món ngon                     vải thiều sấy                        đặc sản



SHARE THIS

Facebook Comment

0 nhận xét: