Bánh flan là một món tráng miệng rất được giới trẻ và các em nhỏ yêu thích, không chỉ có mùi vị thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng mà bánh flan mang lại cũng rất tốt. Cách chế biến món bánh flan này cũng không quá khó khăn, sau đây là bí quyết dành cho bạn để có thể tự chế biến bánh flan tại nhà.
''Bánh flan không chỉ thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng"
1/ Bạn cần chuẩn bị :
- Trứng gà : 6 quả (nên chọn trứng gà có nhiều lòng đỏ).
- 1 hộp sữa đặc có đường.
- 100g đường.
- 250ml sữa bò tươi.
- 500ml nước.
- Khuô bánh và nồi cách thủy.
2/ Cách làm :
- Đầu tiên bạn đun một ít nước với lửa nhỏ, sau đó cho đường vào đun cho đến khi đường cháy và chuyển sang màu vàng. Sau đó bạn đổ hỗn hợp đường này vào khuôn bánh tạo thành lớp caramen cho bánh flan.
- Tiếp theo bạn đun sôi sữa tươi với lửa lớn, rồi cho sữa đặc và 500ml nước vào đun chung và khuấy đều. Bạn lưu ý rằng nước khong nhất thiết phải cho vào 500ml, bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích ăn ngọt của mình.
- Tiếp đến bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của 6 quả trứng, đánh lòng đỏ trứng cho thật bông rồi cho vào hỗn hợp sữa. Tiếp đến cho vào 2 ống vani, đánh đều hỗn hợp lên khoảng 3 phút. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh có chứa lớp caramen ban đầu.
- Hấp cách thủy khuôn bánh trong 30 phút là bánh chín. Trong lúc hấp, cứ 2 phút bạn mở nắp nồi và lau nước một lần.
- Cách kiểm tra bánh chín chưa là bạn hãy dùng 1 cây tăm xiên vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín
- Khi bánh chín bạn lấy khuôn ra để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh và thưởng thức.
3/ Bánh như thế nào là đạt yêu cầu ?
"Màu bánh vàng đều là đạt tiêu chuẩn"
- Mùi thơm của trứng và sữa hào quyện với nhau.
- Bánh có vị béo của sữa bò , rất thơm ngon.
4/ Thưởng thức bánh flan
- Cách đơn goản nhất là bạn có thể thưởng thức cùng với cà phê
- Ngoài ra bạn còn có thể ăn kèm với các loại trái cây như dâu tây , kiwi .......
- Ngoài ra , bạn có thể thay thế hương vani bằng hương vị khác mà bạn thích.
0 nhận xét: